Hỏi Đáp  ›  Máy tính, Internet  ›  Phần cứng  ›  Máy In - Máy Photocopy  ›  Máy in canon 2900 in bị lỗi 1 đường mực đen rìa bên trái trang giấy A4, khoảng 1cm,

Máy in canon 2900 in bị lỗi 1 đường mực đen rìa bên trái trang giấy A4, khoảng 1cm,

các bạn có tuyệt chiêu gì chỉ với nhá. Cảm ơn rất nhiều !

 • http://forums.vn/hoidap/laptop-toshiba-a205-s5000-co-thay-duoc-cpu-hay-khong-va-thay-duoc-nhung-cpu-nao
 • http://forums.vn/hoidap/cach-sua-loi-power-calibration-error-khi-ghi-du-lieu-vao-dia-cddvd
 • http://forums.vn/hoidap/cho-hoi-ve-ban-phim-tieng-viet-cua-htc-tytn-ii
 • http://forums.vn/hoidap/the-nay-co-buc-xuc-khong-chu
 • http://forums.vn/hoidap/gia-may-nay-hien-tai-khoang-bao-nhieu

 • 3 Responses to “Máy in canon 2900 in bị lỗi 1 đường mực đen rìa bên trái trang giấy A4, khoảng 1cm,”

  1. nvt19891 says:

   Bạn thay trống đi là ok

  2. lenguyenmmin says:

   bị đen bên mép thì bị nhiều lỗi.

   Bạn lấy hộp mực ra xem trên drum không? nếu có xử lý mực thải

   Nếu không có thể bị hư drum, thay drum là hết.

   Còn nếu không được nữa bạn có thể liên hệ mình.

   Công ty mực in & máy văn phòng Tâm Hỷ

   ĐC: 93/4/6 Trần thái tông, P15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

   ĐT: 08.36031664 – 36031663 DDD: 0938872843

   Chuyên cung cấp

   muc may in chính hãng và mực in tuơng thích.

   dịch vụ nạp mực máy in tận nơi

   Dịch vụ sữa chửa máy in, máy vi tính, laptop tận nơi

  3. chieuthuvang says:
   Nguyên nhân bản in bị đen lề trái phải
    
   1. Bộ phận in bị bẩn
    
   Đây chính là lỗi phổ biến nhất của máy in khi hoạt động. Khi được lệnh in, máy in sẽ dùng một lượng mực nhiều hơn cần thiết để đảm bảo cho chất lượng bản in. Lượng mực dư thừa đó thường đọng lại ở những nơi gấp khúc trên bộ phận in (catridge), lâu ngày sẽ tạo nên một lớp dày, dễ dàng bám vào giấy khi in. Để khắc phục, bạn chỉ cần tháo catridge ra. Cách thức tháo gỡ được hướng dẫn chi tiết trong tài liệu đi kèm hay in ngay trên thân máy. Bạn hãy chịu khó quan sát xung quanh trước khi tiến hành. Sau đó dùng đồ thổi bụi hay cọ mềm để quét sạch, có thể dùng một mảnh khăn giấy nhỏ thấm nước để lau lại cho sạch. Chú ý làm vệ sinh thật kĩ những nơi khuất. Việc này bạn nên tiến hành định kì khoảng một tháng một lần nếu dùng máy in nhiều, ba tháng một lần nếu dùng với tần suất thấp hơn.
    

   2. Bộ phận gạt mực bị hỏng

   Để hạn chế lượng mực thừa bám lại trên giấy, máy in có một bộ phận mà dân trong ngành gọi là “ gạt mực”. gạt mực rất dễ bị hư hỏng. Thiết kế của  gạt mực chỉ dùng được trong một lượng trang giấy nhất định, do đó bạn không nên chê máy in dỏm. Hầu như máy in của hãng nào, model nào cũng sẽ bị như thế. Nếu bạn thấy những vệt dài màu đen (hoặc những màu khác với máy in màu), trước hết hãy vệ sinh catridge. Trong trường hợp đã làm vệ sinh sạch sẽ mà vẫn còn triệu chứng đó thì nhiều khả năng cây gạt mực đã hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần tháo catridge, mang ra dịch vụ sửa chửa máy in hay bảo hành (nếu vẫn còn trong thời hạn bảo hành) để họ thay giùm bạn với giá cũng không quá đắt khoảng 7-8$ .

    

   3. Trống (drum) bị “thủng lỗ ”

   Khi bạn thấy trên bản in có những chấm li ti thẳng hàng từ trên xuống dưới, càng ngày chúng càng to ra và xuất hiện dày đặc hơn thì chắc chắn drum đã bị hỏng. Drum cũng như cây gạt mực, sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng, do đó bạn chỉ cần đi thay là mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Tuy nhiên, nếu như những chấm đó còn nhỏ và không làm bạn khó chịu vì sự có mặt của chúng thì nên tiếp tục sử dụng drum đó để tránh phí phạm. Nhiều nhân viên sẽ thay ngay drum khi bạn đem ra tiệm. Hãy chú ý tới việc có nên thay hay không. Giá thay drum dao động trong khoảng 16$ tùy vào loại máy in.

    

   4. Giấy bị lỗi khi in

   Bên cạnh những nguyên nhân do máy in gây ra, giấy cũng là một yếu tố quan trọng. Giấy bị gấp khi cuốn vào máy sẽ làm mực in không đều, lem ra rất nhiều, để lại nhiều dải lớn. Ngoài ra, giấy quá mỏng cũng là nguyên nhân. Thường chúng ta in văn bản hai mặt, với các máy in thông thường, ta phải trở mặt giấy. Tuy nhiên, giấy vừa in xong sẽ còn nóng, đưa trở vào lại máy in để in có thể làm giấy bị gấp hoặc chảy những vết mực nhỏ của trang vừa rồi. Nếu giấy quá mỏng bạn phải chờ cho giấy nguội lại rồi mới cho trở lại vào máy.

    

   5. Mực in

   Nguyên nhân do mực chủ yếu là do mực dỏm, mực không phải của chính hãng. Đặc biệt lỗi lem mực, dư mực hay xảy ra với các máy in màu. Khi mua mực, bạn nên chịu khó mua mực chính hãng để có được hỗ trợ tốt nhất từ kĩ thuật viên của hãng cung cấp loại máy in đang dùng. Chỉ vì tiết kiệm một ít tiền mà làm hỏng bản in, mất thời gian in đi in lại thì quả thật không đáng!

    

   trang in bi den le trai

                 http://domuc.net

  Leave a Reply

  *